Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Tháng Chín 5, 2018 8:40 chiều

Ngày 05/09, trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, trường TH Quảng Thọ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

toan canh

Đến dự với buổi lễ, có đ/c Nguyễn Ngọc Lâm – Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường, cùng các đồng chí các ban ngành cấp phường; Các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.

ngay kg

Buổi lễ diễn ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phòng Giáo dục – Đào tạo v/v Hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học và khai giảng năm học 2018 – 2019: Ngắn gọn, đầy đủ nội dung, phần lễ trang trọng, phần hội vui tươi, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Mở đầu chương trình khai giảng là các tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh của 5 khối lớp. Những giai điệu vui tươi trong tiết trời đầu thu dịu mát như báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm vui và hứa hẹn sẽ là một năm gặt hái nhiều thắng lợi của thầy và trò trường TH Quảng Thọ.

lop 5 lop 4 lop 3 lop 2 lop 1

Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1. Những ánh mắt bỡ ngỡ như được xua tan bởi vòng tay trìu mến và ấm áp của các thầy giáo, cô giáo.

Tiếp theo chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Nữ – Tổng phụ trách  điều hành lễ chào cờ trong không khí trang nghiêm của ngày tựu trường.

Buổi lễ đã được lắng nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới; được lắng nghe diễn văn Khai giảng của đ/c Phan Thị Thanh Hà – Bí thư chi bộ – HT nhà trường; Thầy và trò trường TH Quảng Thọ như được tiếp thêm động lực khi nghe cô giáo Phan Thị Thanh Hà– Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về những thành tích xuất sắc mà trường đã đón nhận trong năm 2017 – 2018 vừa qua.

co HT

Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường TH Quảng Thọ với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

trong khai truong

Đặc biệt, buổi lễ còn đón nhận sự quan tâm của của UBND phường, các nhà hảo tâm, hội khuyến học phường bằng những món quà đầy ý nghĩa: UBND phường Quảng Thọ đã trao tặng 14 suất quà (mỗi suất quà 300.000 đồng) cho 14 em có hoàn cảnh khó khăn; Anh Hiệu – Mạnh thường quân trao tặng 6 suất quà (mỗi suất quà 300.000 đồng) cho 6 em học sinh nghèo vượt khó; Hội khuyến học phường cũng đã trao tặng 1 suất quà (trị giá 150.000 đồng) cho em Nguyễn Thị Kim Chi – học sinh lớp 4D đã đạt giải Ba cấp tỉnh. Nhà trường cũng đã trao tặng 20 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đã động viên kịp thời để các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn đến trường đi học như các bạn. Cũng trong buổi lễ Nhà trường đã kêu gọi toàn thể phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên, viên chức trong nhà trường,  các tổ chức đoàn thể “ ủng hộ học sinh nghèo vượt khó, học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” cùng chung tay góp sức để giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện cho các em học sinh có đầy đủ sách, vở, dụng cụ học tập.

dai dien lanh dao dia phuong GV hs phat bieu

truong thuong thuong hsg phuong thuong bac hieu thuong

ung ho hs ung ho

Kết thúc chương trình là màn thả bóng bay với bao ước mơ và hoài bão của thầy và trò trường TH Quảng Thọ. Hi vọng những mong ước đó sẽ bay cao, bay xa mãi trên bầu trời để cùng các em học sinh chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

khong khi

Cùng chúc cho trường TH Quảng Thọ và toàn thể các em học sinh và thầy cô một năm học nhiều niềm vui và thành công mới nhé!