Cán bộ giáo viên trường Tiểu học Quảng Thọ tham gia sinh hoạt chuyên môn

Tháng Mười 1, 2020 1:24 chiều

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động được thực Nhà trường hiện thường xuyên vào chiều thứ 4 hàng tuần nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp thông qua việc dự giờ, phân tích bài học.

Sinh hoạt chuyên môn tạo cơ hội cho giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng nhau xây dựng kế hoạch bài học, cùng nhau dự giờ, phân tích bài học, qua đó giúp giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, kĩ năng giảng dạy, phát triển khả năng sáng tạo, …Tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ. Nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia thực sự vào quá trình học tập, giáo viên quan tâm đến khả năng học tập của từng học sinh.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn tuần vừa qua, Tổ chuyên môn 4-5 đã thực hiện 2 tiết thao giảng, và cũng vinh dự được đồng chí Phan Thị Thanh Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tham dự góp ý chia sẻ, chỉ đạo trong công tác chuyên môn của Tổ.

Sau khi được dự 2 tiết dạy, đồng chí đã trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn học sinh để cùng định hướng phương pháp, hình thức dạy học phù hợp. Đồng thời cũng chia sẻ, thảo luận cùng với toàn thể giáo viên tổ chuyên môn 4-5 để từ đó giáo viên tự nhận ra hạn chế của bản thân để điều chỉnh kịp thời, và chủ động sáng tạo tìm ra các biện pháp nâng cao chất lương dạy học trong nhà trường.

Đồng chí Hiệu trưởng trực tiếp hướng dẫn học sinh120231224_372642767286787_872086822264896557_nChia sẻ sau giờ dạy