Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Tháng Mười Hai 17, 2018 3:40 chiều

Thực hiện kế hoạch từ đầu năm học của Thị Đoàn Ba Đồn , ngày 03 tháng 12 vừa qua, trong buổi chào cờ nói chuyện đầu tuần, Liên đội trưởng Tiểu học Quảng Thọ đã tổ chức thực hiện tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trong tòan trường. 

Đồng chí Tổng phụ trách Đội đã giới thiệu đến toàn trường Căn bệnh xã hội HIV/AIDS,các triệu chứng, các giai đoạn mắc bệnh, các con đường lây lan,cách phòng tránh và những tác hại của nó đối với bản thân và cho toàn xã hội. Bài tuyên truyền đã nhấn mạnh: “Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết về HIV/AIDS – điều này được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay”.

IMG_3774

Trong cuộc chiến chống đại dịch HIV/AIDS, công tác tuyên truyền được xem là yếu tố quan trọng, nhất là đối với mỗi nhà trường. Bởi đây chính là “pháo đài” quan trọng để nâng cao nhận thức cho mọi người về những con đường dẫn đến các nguy cơ lây nhiễm HIV và làm thay đổi cách nhìn của toàn xã hội đối với dịch bệnh HIV/AIDS.

Buổi tuyên truyền được các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường và toàn thể các em học sinh hướng chú ý lắng nghe, hưởng ứng nhiệt tình. Hi vọng rằng buổi tuyên truyền sẽ trang bị cho các em học sinh  những kiến thức về HIV/AIDS cũng như các biện pháp phòng chống lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này. Buổi tuyên truyền cũng góp được phần nhỏ trong công cuộc tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018 của thầy và trò trường Tiểu học Quảng Thọ.

IMG_3769IMG_3770